Bao giờ huyện Đan Phượng lên quận của Hà Nội?

huyen-dan-phuong-len-quan

Cuối năm 2019, Chủ tịch UBND Hà Nội đã phê duyệt đề án 5 huyện trở thành quận. Bao gồm Hoài Đức, Gia Lâm, Thanh Trì, Đông Anh và cuối cùng là Đan Phương. Đón nhận thông tin, đầu năm 2020 vấn đề huyện Đan Phượng lên quận Hà Nội vào thời gian nào luôn nhận được nhiều sự quan tâm. Vậy thực hư vấn đề này như thế nào? Đáp án sẽ được làm sáng tỏ ngay bây giờ.Thời gian dự kiến huyện Đan Phượng sẽ được phê duyệt lên Quận

Theo như thống kê Hà Nội có khoảng 30 đơn vị hành chính. Trước khi phê duyệt đề án trên, năm 2018 Ban thường vụ Hà Nội đã chủ trương thực hiện đưa huyện Hoài Đức lên quận năm 2020. Tuy nhiên để trở xứng tầm thành phố trực thuộc TW tỉ lệ quận phải đạt 60% trở lên. ➤ Do đó huyện Đan Phượng lên quận ✅ dự kiến sẽ trước hoặc đầu năm 2025 (bao gồm cả 3 quận còn lại).

Huyen-Dan-Phuong-len-quan-khoang-dau-nam-2025

Huyện Đan Phượng lên quận khoảng đầu năm 2025

Cụ thể nghị quyết nêu rõ huyện Đan Phượng sẽ lên quận và trở thành KĐT hiện đại. Nơi đây sẽ được đầu tư phát triển kinh tế, phát triển hạ tầng hướng đến như KĐT thông minh. Trong tương lai Đan Phượng sẽ tạo điểm nhấn vào các khu mua sắm, khu vui chơi, khu dịch vụ chăm sóc sức khỏe,… Đồng thời giữ gìn và phát huy bản sắc miền quê.


➤ DỰ ÁN HOT NHẤT PHÍA TÂY HÀ NỘI – VINHOMES ĐAN PHƯỢNG MỞ BÁN? XEM NGAY!

https://manhnovaland.com/du-an-khac/vinhomes-wonder-park-dan-phuong/

Quy hoạch phát triển thị huyện Đan Phượng trở thành quận Hà Nội

Dựa trên thời gian định sẵn Đạn Phương đang được gấp rút quy hoạch phát triển. Giao thông sẽ được tập trung xây dựng với tuyến  đường sắt quốc gia gần trục đường Tây Thăng Lăng. Đi kèm với đó là đường sắt đô thị kết nối trung tâm với đô thị vệ tinh.

Đặc biệt tuyến đường bộ cũng được mở rộng cho đường vành đai 4 và quốc lộ 32. Các tuyến đường tỉnh, huyện sẽ được cải tạo lại đảm bảo tiêu chuẩn. Nhất là đường tỉnh 417 sẽ nâng cấp thành đường cấp III và đường huyện xã sẽ thành cấp II, I, IV. Những tuyến đường qua khu dân cư sẽ được bổ sung hè, hệ thống thoát nước, chiếu sáng tùy vào điều kiện.

Huyện Đan Phượng trên đà quy hoạch phát triển

Huyện Đan Phượng trên đà quy hoạch phát triển

Ngoài ra Đan Phượng cũng đã điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất nền. 100% thửa đật kê khai đều được kê khai đăng công tác quản lý tốt. Mười tháng huyện đã cấp 742 giấy chứng nhận QSD cho các thửa đất đủ điều kiện. Hiện đã có 96% đất được cấp QSD và đất nông nghiệp đạt 99%. Đáng chú ý thị trần Phùng và các vùng phụ cần sẽ hình thành TTHC, Kinh tế, văn hóa,…Đồng thời phát triển mô hình sinh thái, mở rộng không gian,…Vì thế nâng cao cơ hội kết nối khu vực cao.

Hiện tại thông tin huyện Đan Phượng lên quận đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư BĐS. Vì thế dựa vào bước đệm này chắc chắn trong tương lai thị trường BĐS nơi đây sẽ tạo nên sức nóng mới mở ra nhiều cánh cửa tiềm năng.

Trả lời

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn