Điều kiện và kinh nghiệm mua căn hộ chung cư trả góp?

Dieu-kien-va-kinh-nghiem-mua-can-ho-chung-cu-tra-gop

Hình thức mua nhà trả góp ⭐️ từ lâu đã không còn xa lạ với chúng ta. ✅ Hình thức này ra đời đã giúp cho những người có điều kiện kinh tế không cao có thể dễ dàng tậu được một căn hộ cho mình. Với điều kiện sinh sống ở các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn… thì việc sở hữu một căn hộ chung cư ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Vậy ➤ điều kiện và kinh nghiệm mua căn hộ chung cư trả góp ✅ bạn đã biết hết chưa? Hãy nghe các chuyên gia mách bạn bí quyết cực hay ho nhé.

Dieu-kien-va-kinh-nghiem-mua-can-ho-chung-cu-tra-gopĐiều kiện và kinh nghiệm mua căn hộ chung cư trả góp

Điều kiện cần đảm bảo khi mua căn hộ chung cư trả góp

Trước khi tiến hành mua căn hộ, bạn hãy thử rà soát lại xem mình đã đủ những điều kiện để mua với hình thức trả góp chưa nhé.

  • Bạn là người có quốc tịch Việt Nam.
  • Bạn có năng lực dân sự, có đủ khả năng tham gia mua bán, chuyển nhượng căn hộ chung cư.
  • Bạn cần chứng minh được tài sản thế chấp và khả năng trả nợ của mình.
  • Bạn là người có thu nhập ổn định và đảm bảo chi trả khoản nợ đúng hạn cam kết cho ngân hàng.
  • Bạn cần trả tiền lãi suất và tiền gốc định kỳ theo hợp đồng với ngân hàng.

Những điều bạn cần biết khi mua căn hộ chung cư trả góp

Tự đánh giá khả năng tài chính

Điều quan trọng đầu tiên bạn cần biết đó chính là điều kiện kinh tế và khả năng chi trả các khoản cần thanh toán khi mua căn hộ. Nếu bạn đánh giá sai lệch sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn nếu như không đủ khả năng chi trả trong thời gian dài.

Do vậy, bạn cần phải nắm rõ túi tiền của mình, thu nhập của bạn sẽ đáp ứng được bao nhiêu phần trăm số tiền cần trả. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các nguồn lực bên ngoài như gia đình, bạn bè để chọn mức chi trả với lãi suất thấp nhất. Đây chính là kinh nghiệm mua căn hộ chung cư trả góp bạn phải nắm thật chắc.

Thông tin của căn hộ bạn chọn

Về căn hộ chung cư sẽ có 2 loại bạn cần biết: dự án chưa hoàn thành và được chào bán hoặc căn hộ đã có chủ sở hữu. Với mỗi dạng chung cư sẽ có mức giá và các điều kiện đi kèm không giống nhau.

Bạn có thể tham khảo trên mạng internet để tìm hiểu về vị trí, tiện ích… cho loại căn hộ mà mình chọn. Nhất định phải tìm hiểu rõ tất tần tật mọi thông tin căn hộ bạn sở hữu trước khi đặt bút ký hợp đồng mua nhà để không phải hối tiếc.

Giá cả

Trước khi ký hợp đồng, bạn cần tham khảo kỹ lưỡng về mặt giá cả. Bạn có thể tìm hiểu qua mạng internet, người dân sống xung quanh… để đánh giá độ chênh lệch. Bạn cần đọc kỹ mục quy định thanh toán, điều kiện trả góp, giấy tờ pháp lý… trong hợp đồng. Hãy chủ động trao đổi để tránh vướng phải những điều bất lợi cho mình.

Nội dung hợp đồng

Hãy đọc kỹ từng điều khoản có trong hợp đồng và bạn có quyền được giải đáp thắc mắc. Hãy mạnh dạn chỉ ra những điểm bất lợi và có quyền thay đổi sao cho phù hợp cả đôi bên. Cần tham khảo những nhà chuyên môn để được hỗ trợ tư vấn trước khi ký hợp đồng.

Điều kiện và kinh nghiệm mua căn hộ chung cư trả góp? 1Hãy đọc kỹ nội dung hợp đồng trước khi ký kết

Trên đây là những gì bạn cần biết khi tiến hành mua căn hộ chung cư trả góp. Đặc biệt, hãy liên hệ ngay với https://manhnovaland.com –  trang web chuyên về bất động sản sẽ tư vấn cho bạn chi tiết về hình thức mua trả góp cũng như căn hộ chung cư cao cấp của tập đoàn.

Trả lời

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn