Phan Thiết – Đô thị du lịch biển mang tầm Quốc Gia

bien-dep-tai-novaworld-phan-thiet

Trong thời gian gần đây BĐS nghỉ dưỡng đang được chú trọng đầu tư mạnh mẽ do nguồn lợi khổng lồ đến từ ngành du lịch. Với 57,4 km đường bờ biển trải dài, TP. Phan Thiết đã và đang thu hút đông đảo các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Hầu hết các dự án nghỉ dưỡng tại TP Phan Thiết đang trở thành trọng điểm phát triển trên thị trường. Trong đó tiềm năng du lịch tỉnh Phan Thiết là yếu tố tác động nhiều nhất đến sự phát triển này.

bien-phan-thiet

Thành phố Phan Thiết nằm trong Tam giác vàng du lịch Việt Nam

Phan Thiết là một trong những điểm đến du lịch Hot nhất hiện nay. Nơi đây là tam giác vàng cho nên du lịch Việt Nam phát triển. Mà trong BĐS nghỉ dưỡng thì tiềm năng du lịch lại là yếu tố vô cùng quan trọng. 

Phan Thiết nằm trên quốc lộ 1A ( chiều dài quốc lộ 1A đi qua là 7km), trung tâm hành chính Thành phố Phan Thiết cách Trung tâm hành chính TP. HCM 183 km về hướng Đông Bắc.

Phan Thiết là đô thị duyên hải Cực Nam Trung Bộ, thuộc khu vực Nam Trung Bộ. Tuy nhiên theo quy hoạch phát triển đến 2025 nó sẽ là Đô thị cấp vùng Đông Nam Bộ. Diện tích tự nhiên 206,45 km2 trong đó đường bừ biển trải dài 57,4 km.

Tiềm năng phát triển du lịch vượt trội

Các dự án nghỉ dưỡng tại Phan Thiết thu hút đông đảo nhà đầu tư là bởi tiềm năng du lịch nơi đây. Phan Thiết sở hữu trong mình khí hậu ấm áp quanh năm, nhiệt độ hàng ngày giao động hoàn hảo để du khách có thể tận hưởng những ngày vui chơi. 

Đặc biệt Phan Thiết còn sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh đậm chất lịch sử và văn hóa. Đầu tiên là dinh Thầy Thím đến trường Dục Thanh hay núi Tà Cù và tháp chàm Poshanư. Hay đâu đó quanh Phan Thiết là những làng chài ven biển bình yên nhưng hấp dẫn lòng người. Tất nhiên cũng không thể thiếu những đồi cát vàng đầy nắng và gió trải dài bất tận. 

cac-dia-danh-tai-phan-thiet

Hơn thế nữa Phan Thiết còn được bao bọc bởi nhiều khu du lịch đẹp mắt và hấp dẫn. Với đường bờ biển kéo dài 200km Phan Thiết hưởng trọn được những món quà đặc biệt từ mẹ thiên nhiên. Từ bãi Doi Dừa đến đảo Phú Quy hay từ bãi Rạng đến đảo Hòn Bà. Chỉ cần du khách đặt chân đến một lần là nhớ mãi không thôi. 

Số liệu thống kê thực tế

Theo như thống kê từ số liệu cho thấy tiềm năng du lịch Phan Thiết vô cùng vượt bậc. Trong 3 tháng đầu năm 2017 nơi đây đã đón hơn 1.2 triệu lượt khách du lịch ghé thăm. Đến năm 2019 số lượt du khách đến Phan Thiết bắt đầu tăng mạnh hơn. 

Cụ thể số liệu cho thấy năm 2019 có hơn 5.7 triệu lượt khách tìm đến Phan Thiết. Trong đó du khách nước ngoài có chiếm đến 0.6 triệu tăng lên 11% trong năm. Ước tính doanh thu mà Phan Thiết đạt được có thể lên đến 12.864 tỷ đồng tăng 18%/năm.   

Dựa trên số liệu này dự kiến năm 2020 trở đi lượt du khách tìm đến Phan Thiết còn đông hơn nữa. Mức tăng trưởng vượt trội sẽ giao động mạnh mẽ qua từng năm. Vì vậy đây quả thực là điều kiện tốt giúp các dự án nghỉ dưỡng tỉnh Phan Thiết phát triển. 

so-lieu-du-lich-phan-thiet

Số liệu khách du lịch đến Phan Thiết theo thống kê.

Tỉnh Phan Thiết quy hoạch đồng bộ phát triển du lịch

Có thể thấy, Phan Thiết sở hữu tiềm năng phát triển du lịch ngày càng rộng mở. Vì vậy Thủ Tướng đã phê duyệt Phan Thiết tiến hành xây dựng và trở thành đô thị du lịch. Điều này đã tác động vô cùng mạnh mẽ đến sự chuyển biến trên các phương diện cụ thể. Trong đó việc đẩy mạnh quy hoạch đồng bộ phát triển du lịch là điều ấn tượng nhất. 

Thay đổi kinh tế mũi nhọn

Dựa trên tầm nhìn 2020 đến 2030 Thủ Tướng hướng Bình Thuận phát triển thành Trung tâm Du lịch – Thể thao biển quốc gia. Trong đó nhiều sản phẩm đặc trưng có khả năng nhu cầu du lịch, thể thao biển. Ví dụ như các sử phẩm về du lịch sinh thái, văn hóa miền biển,…Đi cùng đó là chính sách xây dựng các dự án nghỉ dưỡng tỉnh Phan Thiết đạt chuẩn cấp cao.  

Cũng chính vì vậy mà Phan Thiết đã chính thức đẩy mạnh phát triển BĐS. Các phân khu đất đẹp và tiện nghi được quy hoạch hoàn thiện nhằm phát triển dự án. Hơn nữa công tác thu hút nhà đầu tư BĐS nghỉ dưỡng cũng được đẩy mạnh không ngừng. 

Chú trọng xây dựng công trình

Một trong những điểm then chốt thu hút nhà đầu tư đổ bổ về Phan Thiết là do hệ thống công trình. Thủ tướng đã yêu cầu bộ GTVT điều chỉnh quy hoạch sân bay Phan Thiết năm 2020 – 2030. Đồng thời nâng cấp sân bay lên 4E và kéo dài đường hạ cánh từ lên 3.050m. 

Đặc biệt hệ thống cảng vận tải Vĩnh Tân đã được đầu tư xây dựng thành 2  bến tổng hợp. Điều này giúp bến cảng có thể tiếp nhận tàu tải trọng 30.000 DWT và tàu 3.000 DWT. 

Hơn nữa các công trình về trường học, y tế, trung tâm thương mại cũng được phát triển. Nhiều công trình kết nối được đẩy mạnh hoàn thành nhanh nhằm hỗ trợ tiềm năng du lịch. 

Nâng cấp đồng bộ cơ sở hạ tầng

Bên cạnh chú trọng công trình thì thủ tướng còn yêu cầu xây dựng nâng cấp hạ tầng giao thông. Trong đó tuyến cao tốc HCM – Long Thành – Dầu Dây sẽ được liên kết với đường quốc lộ 1A. Điều này sẽ mở rộng khả năng liên kết vùng và giúp du khách dễ dàng di chuyển từ HCM là đến Bình Thuận.

he-thong-giao-thong-tai-phan-thiet

Hệ thống giao thông thuận tiện được quy hoạch đồng bộ tại Phan Thiết.

Đồng thời hệ thống đường quốc lộ 28 từ Phan Thiết đến Đà Lạt cũng được nâng cấp. Các tuyến đường gần bờ biển sẽ được xây dựng kết nối với trung tâm du lịch tỉnh. Đặc biệt thủ tướng còn yêu cầu tỉnh đẩy mạnh phát triển dự án đường ven biển ĐT179.

Tàu lửa du lịch tiêu chuẩn 5 sao từ HCM đến Phan Thiết được chú trọng hơn nhiều. Đây là phương tiện di chuyển được đông đảo du khách du lịch yêu thích. Dự kiến trong tương lai phân khúc tàu lửa này còn được nâng cấp để quá trình di chuyển thêm nhanh hơn. 

Ngoài ra hệ thống giao thông di chuyển trong toàn bộ tỉnh được nâng cấp kỹ lưỡng. Các con đường được đầu tư thêm cơ sở hạ tầng hiện đại. Nhờ vậy mà có thể hạn chế được tối đa tình trạng rủi ro khi tham gia giao thông. Hơn nữa các cung đường còn được tích hợp cây xanh bất tận. Vì vậy Phan Thiết như một bức tranh đẹp mắt thu hút ánh nhìn của mọi người. 

Bùng nổ dự án nghỉ dưỡng tỉnh Phan Thiết với nhiều dự án sáng giá

Có thể nói dựa trên tiềm lực về du lịch và đột phá về hạ tầng, BĐS Phan Thiết trở nên vô cùng sôi động. Các dự án nghỉ dưỡng tỉnh Phan Thiết chuyển mình mạnh mẽ dưới sự tác động này. 

cac-khu-nghi-duong-tai-phan-thiet

Các khu Resort dọc bờ biển Phan Thiết san sát nhau và đây là địa điểm du lịch có nhiều Resort dọc bờ biển nhất Việt Nam.

Khu nghỉ dưỡng cao cấp, biệt thự, resort chuẩn 5 sao

Sau khi tạo nên được bước tiến mạnh mẽ Phan Thiết bắt đầu thu hút đông đảo nhà đầu tư. Nhiều phân khu dự án đã  lọt vào “mắt xanh” của những ông trùm bất động sản nổi tiếng. Vì thế hàng loạt các dự án nghỉ dưỡng cao cấp bắt đầu hình thành và phát triển mạnh. 

Theo như bảng số liệu phân tích thì phường Hàm Tiến là nơi tập trung nhiều dự án nhất. Các dự án khách sạn nghỉ dưỡng chiếm đến hơn 48% so với toàn khu vực Phan Thiết. Tiếp đến là phường Phú Hải với hệ thống resort chuẩn 3 đến 5 sao chiếm 17%.  

Theo như các chuyên gia nhận xét thì các dự án nghỉ dưỡng mọc lên như nấm gặp mưa. Dựa vào tình hình này, dự kiến các dự án nghỉ dưỡng tỉnh Phan Thiết trong các năm tới còn phát triển mạnh hơn nữa. 

Novaworld Phan Thiết – Dự án vàng trong làng BĐS nghỉ dưỡng

Mặc dù có rất nhiều dự án nghỉ dưỡng tại Phan Thiết ra đời. Tuy nhiên trong thời gian gần đây thị trường BĐS Phan Thiết đang vô cùng náo nhiệt với Novaworld Phan Thiết. Đây là dự án được đầu tư bởi ông lớn Novaland và đang làm dậy sóng trên thị trường. 

thong-tin-tong-quan-novaworld-phan-thiet

Tổng quan dự án nghỉ dưỡng NovaWorld Phan Thiết.


bien-dep-tai-novaworld-phan-thiet Xem chi tiết siêu dự án nghỉ dưỡng giá trị nhất tại Phan Thiết – Bình Thuận: NOVAWORLD PHAN THIẾT

 

Bởi lẽ dự án được đầu tư quy hoạch gần hơn 1000 ha với 1000 tiện ích đẳng cấp. Từ sân Golf tiêu chuẩn 36 lỗ đến sân bóng đá, sân thể thao hay bãi đỗ trực thăng. Tiếp đó là khu công viên giải trí như công viên nước, vườn thú nuôi, thác nước nhân tạo.

Đặc biệt dự án còn có khu phố ẩm thực, vòng xoay ngoài trời, bến du thuyền, CLB biển. Cùng với đó là cung đường xanh, cửa hàng, nhà phố thương mại, khu lễ hội Champa, chợ đêm, vườn thanh long,….Một khi nghỉ dưỡng tại đây các du khách có thể tận hưởng được thiên đường sống giữa đời thực.

Vậy các nhà đầu tư còn chần chờ gì mà không nhanh tay đầu tư vào các dự án nghỉ dưỡng tỉnh Phan Thiết.  Đặc biệt nhất là dự án Novaworld Phan Thiết của ông lớn BĐS Novaland, tiềm năng sinh lời là rất lớn.

Trả lời

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn