Tiềm năng Bất Động Sản cạnh các tuyến Metro trên Thế Giới

bat-dong-san-canh-metro

Metro là loại hình giao thông hiện đại và khá quen thuộc. Đơn giản bởi vì loại phương tiện này đã hoạt động tại nhiều nước trên thế giới. Và Việt Nam cũng không phải là quốc gia ngoại lệ. Đặc biệt sự hình thành của các tuyến Metro mang đến những tác động đến giá bất động sản. Vậy cụ thể những chuyển biến về giá bất động sản xung quanh các tuyến Metro thế giới như thế nào? 

tiem-nang-tang-gia-bds-gan-metro

Tiềm năng tăng giá BĐS cạnh các tuyến Metro.

Tiềm năng giá bất động sản xung quanh các tuyến Metro thế giới

Các tuyến Metro được triển khai xây dựng và mang đến những ảnh hưởng tích cực. Chẳng hạn như giúp người dân kết nối giao thông nhanh chóng hay bảo vệ môi trường,..Tuy nhiên trong đó những ảnh hưởng về giá bất động sản xung quanh các tuyến Metro là nổi bật nhất. Cụ thể bản chất thực trạng về những ảnh hưởng này đã được chứng minh qua thời gian. 

Rất nhiều chuyên gia và các trang báo uy tín cũng đã đề cập đến vấn đề này, có thể tham khảo như:

 

Nhận định chung về tiềm năng giá bất động sản xung quanh các tuyến Metro thế giới 

Thực tế các tuyến Metro được triển khai xây dựng ở nhiều quốc gia phát triển. Và theo các thông tin chỉ ra, nó mang đến tác động lớn trong sự chuyển biến giá bất động sản. 

Cụ thể theo các chuyên gia thì sự hình thành các tuyến Metro và giá trị BĐS có mối quan hệ đặc biệt. Chính xác đó là mối quan hệ “thuận chiều”. Nghĩa là sự xuất hiện của các tuyến Metro sẽ kéo theo rất nhiều những thay đổi trong khu vực. Trong đó giá bất động sản xung quanh chuyển biến tăng lên là điều thường thấy. 

Chi tiết hơn thông thường thị trường bất động sản quanh tuyến Metro sẽ rất sôi động. Đặc biệt nói chính xác thì sự xuất hiện của các tuyến Metro luôn kích thích BĐS trỗi dậy. Minh chứng là các dự án bất động sản quanh tuyến Metro sẽ mọc lên ngày càng nhiều. Cùng với đó sự tham gia của những nhà đầu tư và người dân có nhu cầu BĐS cũng tăng không kém. Điều đó khiến giá bất động sản xung quanh các tuyến Metro sẽ được đẩy giá lên khá nhiều. 

metro-kich-thich-bds-tang-gia

Các tuyến Metro kích thích BĐS xung quanh tăng giá.

Nhiều trường hợp giá bất động sản quanh các tuyến Metro có thể tăng lên một phần so với trước đó. Hoặc có thể ở một số khu vực vị trí thuận lợi thì giá bất động sản tăng lên 2, 3 lần. Tuy nhiên sự gia tăng giá trị của dự án động động sản ấy lại không phải là hiện tượng “bong bóng”. 

Các con số chứng minh sự biến động tích cực của giá bất động sản xung quanh các tuyến Metro thế giới  

Giá bất động sản quanh các tuyến Metro luôn có tiềm năng gia tăng. Điều này đã được nhận định qua thông tin tổng quan ở trên. Tuy nhiên để hiểu hơn vấn đề các nhà đầu tư có thể khám phá chi tiết qua các con số chứng minh. 

Tại một số quốc gia trên thế giới 

Các tuyến Metro được triển khai xây dựng ở nhiều quốc gia khác nhau. Vì thế những tác động của nó đến giá trị BĐS xung quanh đã diễn ra thực tế. Cụ thể ở Pháp với tuyến đường sắt Metro Nantes nổi tiếng đã kích thích giá trị bất động sản tăng cao. Và con số theo nhiều nguồn thông tin tổng hợp cho biết đó là tăng lên từ 13 – 25%. 

Tiếp theo tại BangKok Thái Lan thì các tuyến Metro cũng tác động kích cầu BĐS tăng mạnh. Trong đó mức giao động lớn nhất được thống kê rơi vào khoảng 6.5 % đến 20.55%. Ngoài ra ở rất nhiều quốc gia khác những tác động của tuyến Metro đến giá trị BĐS cũng tích cực. 

Chẳng hạn tại Manila con số thống kê được công bố khoảng tăng 70 – 380 USD/m2. Hoặc ở Mỹ hay Nhật Bản thì giá trị BĐS xung quanh các tuyến Metro cũng tăng theo xu hướng,…

bds-quanh-tuyen-metro-tren-the-gioi

Bất động sản gia tăng giá trị khi nằm cạnh các tuyến Metro trên thế giới.

Tại Việt Nam 

Con số về tác động của các tuyến Metro đến giá BĐS xung quanh trên thế giới rất ấn tượng. Và thực trạng đó ở nước ta cũng đã xảy ra với những thống kê chứng minh cụ thể. 

Chẳng hạn điển hình có thể kể đến là tuyến Metro số 1 tại thành phố Hồ Chí Minh. Dự án được triển khai xây dựng và tạo nên bước ngoặt lớn cho thành phố. Trong đó với thị trường bất động sản xung quanh có thể nói là có bước chuyển mình ấn tượng. 

Cụ thể theo thông tin thì tuyến Metro số 1 đã góp phần kích thích giá BĐS quanh khu vực nóng lên. Các dự án BĐS có mức giá chào bán khá ấn tượng khi tăng mạnh từ 2 đến 10%.  


Sai Gon BroadWay – Dự án Bất động sản căn hộ ít ỏi còn sót lại tại trái tim Quận 2, nằm ngay cạnh tuyến Metro số 2 được phát triển bởi Novaland.


Lý giải nguyên nhân giá bất động sản xung quanh các tuyến Metro thế giới tăng lên

Như đã phân tích thì giá bất động sản xung quanh các tuyến Metro có xu hướng gia tăng. Hơn nữa những con số chứng minh được đưa ra khá ấn tượng. Vậy nguyên nhân nào góp phần tạo nên xu hướng giá BĐS xung quanh tuyến Metro tăng? Cụ thể nhà đầu tư có thể khám phá với những lý giải sau: 

Các tuyến Metro góp phần tạo nên sự đột phá trong hệ thống hạ tầng giao thông 

Các tuyến Metro được hình thành đồng nghĩa mạng lưới giao thông khu vực được hoàn thiện. Đặc biệt thông thường vị trí triển khai xây dựng các tuyến Metro thường có liên kết vùng rộng. Vì thế nếu một dự án Metro đi vào hoạt động sẽ góp phần tạo nên sự đột phá trong kết nối giao thông hạ tầng. 

Khi đó nhờ sự đồng bộ về hạ tầng giao thông sẽ kéo theo các giá trị khu vực xung quanh tăng lên. Và trong đó giá bất động sản xung quanh các tuyến Metro chuyển biến tăng là điều tất yếu. Bởi vì hạ tầng và hệ thống giao thông chính là một trong những nhân tố kích cầu BĐS. 

Chẳng hạn, tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên là một hình ảnh đại diện của TP.Hồ Chí Minh. Nó tạo nên một tuyến kết nối dài 19.7km. Được kết nối từ quận 1 đến đông thành phố Hồ Chí Minh. Từ đó mang tới khả năng liên kết vùng rất rộng lớn giúp người dân có thể đi lại dễ dàng giữa các khu  vực. Đặc biệt xung quanh khu vực có tuyến Metro chạy qua còn được đầu tư hạ tầng cơ sở. Trong đó có không ít các dự án đầu tư quy mô lớn,…

bds-len-ngoi-canh-metro

Xu hướng đầu tư bất động sản cạnh Metro lên ngôi.

Các tuyến Metro kéo theo sự hình thành của chuỗi giá trị tiện nghi 

Giá bất động sản xung quanh các tuyến Metro có xu hướng gia tăng vì sao? Lý giải thứ 2 được đưa ra xuất phát từ sự hình thành của các chuỗi giá trị tiện nghi. 

Cụ thể sự hình thành và hoạt động của các tuyến Metro sẽ góp phần hoàn thiện quy hoạch đô thị. Trong đó không chỉ các hạ tầng giao thông cơ sở được đầu tư mà còn các tiện nghi công cộng. Bắt đầu đó có thể là những dự án xây dựng trung tâm thương mại khu vực quanh tuyến Metro. Tiếp đó sẽ là các siêu thị, nhà hàng, bệnh viện, trường học,… 

Nhìn chung tất cả sẽ tạo nên xu hướng quy hoạch chú trọng sự đồng bộ. Nghĩa là một khu vực được lựa chọn triển khai xây dựng tuyến Metro sẽ là khu vực trọng điểm. Và khi một dự án triển khai sẽ kéo theo rất những tiện ích tiện nghi khác được xây dựng. Điều này nhằm mang đến sự thay đổi toàn diện về bộ mặt của khu vực. 

Như vậy khi các chuỗi tiện ích được xây dựng đồng bộ sẽ góp phần thu hút cầu BĐS tăng. Các nhà đầu tư sẽ nhận thấy được tiềm năng của dự án BĐS gần tuyến Metro. Đồng thời người dân cũng sẽ có xu hướng theo đuổi cuộc sống tiện nghi. Vì thế họ sẽ mạnh tay đầu tư và thúc đẩy thị trường bất động sản nóng lên. Và từ đó giá trị của các dự án bất động sản sẽ tăng lên theo nhu cầu cung – cầu.  

co-so-ha-tang-bds-va-metro

Chúng tôi vừa chia sẻ những thông tin về chủ đề giá bất động sản xung quanh các tuyến Metro. Các nhà đầu tư có thể thấy xu hướng đã và đang diễn ra chính là chiều hướng gia tăng của giá BĐS. Điều này là thực trạng chung diễn ra ở tất cả các khu vực có tuyến Metro chạy qua. Bao gồm cả trong nước ta và nhiều nước trên thế giới. Vì thế hãy ghi nhớ để có được cái nhìn tổng quan chính xác. Đặc biệt nhà đầu tư cũng có thể tham khảo thông tin khi có ý định mua bán BĐS.

Trả lời

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn