Quận 9 có bao nhiêu phường?

Quan-9-co-bao-nhieu-phuong

Hiện nay, thành phố Hồ Chí Minh có tổng cộng 24 quận huyện, trong đó quận 9 là quận đang nhận được nhiều sự quan tâm nhất. Bởi lẽ đây là một quận có diện tích rộng lớn và chưa được khai thác triệt để trong nhiều năm qua. Do đó, trong khoảng thời gian gần đây đã có không ít người để tâm đến quận 9 và mong muốn đầu tư vào nơi này. Đặc biệt, ai ai cũng đều muốn biết quận 9 có bao nhiêu phường? Hãy cùng tham khảo bài viết để trả lời câu hỏi này  nhé.

Quận 9 có bao nhiêu phường?

Đầu tiên, hãy cùng giải đáp thắc mắc cho câu hỏi quận 9 có bao nhiêu phường. Theo thống kê một cách chính xác, tại quận 9 hiện đang có 13 phường với những đặc điểm khu vực khác nhau. Nhìn chung, số phường tại đây cũng không quá cao hoặc không quá thấp so với các quận còn lại. Tuy nhiên, đây sẽ là một lợi thế lớn cho quận 9 nếu được chỉ đạo và đầu tư đúng hướng cho từng phường cụ thể. Các phường trung tâm phải kể đến như là Long Bình, Long Thạnh Mỹ, Tăng Nhơn Phú A…

Hiện nay, quận 9 đang trở thành tâm điểm bất động sản của Sài Gòn sau khi được chính phủ quyết định lựa chọn là khu vực giãn dân cứ trong những năm sắp tới. Đặc biệt quận 9 còn nằm trong một số tuyến được giao thông huyết mạch và giữ vững vị thế khi phía nam chạy dọc theo con sông Đồng Nai…Đây là những lý do vì sao quận 9 lại được nhiều người lựa chọn để đầu tư trong thời gian này, giá đất tại đây cũng đang tăng lên chóng mặt.

Quan-9-co-bao-nhieu-phuong

Quận 9 có bao nhiêu phường?


XEM NGAY DỰ ÁN NHÀ PHỐ BIỆT THỰ HOT NHẤT QUẬN 9 HIỆN TẠI:

https://manhnovaland.com/du-an-khac/verosa-park-khang-dien/

Những lợi thế của quận 9

Khi lựa chọn quận 9 để đầu tư, cho dù là với mục đích nào đi chăng nữa thì chắc hẳn ai ai cũng sẽ tìm hiểu về những lợi thế của quận này. Xét về điều kiện khí hậu, tại quận 9 luôn đảm bảo nhiệt độ thông thoáng, không bị ô nhiễm không khí hoặc tiếng ồn. Nơi đây vẫn còn giữ được mật độ cây xanh đủ tiêu chuẩn, có thể trở thành khu đô thị xanh trong tương lai. Đặc biệt là vị thế địa hình ven sông sẽ tạo ra những ưu điểm nhất định về giao thông đường thủy.

Không dừng lại ở đó, quận 9 còn được đánh giá là một nơi tiềm năng để trở thành trung tâm kinh tế tài chính của thành phố Hồ Chí Minh khi tiếp giáp với các tỉnh thành vệ tinh. Cụ thể, phía Bắc của quận 9 tiếp giáp với hai thành phố lớn của Bình Dương và Đồng Nai. Điều này giúp cho giao thương được diễn ra dễ dàng, giảm sức ép lên trung tâm thành phố. Đặc biệt là trong thời điểm người dân đổ xô về thành phố để sinh sống và làm việc.

nhung-loi-the-cua-quan-9

Những lợi thế của quận 9

Trên đây bài viết đã chia sẻ một số thông tin về quận 9 cũng như trả lời câu hỏi quận 9 có bao nhiêu phường. Hy vọng những thông tin trên là hữu ích đối với các bạn, đừng quên chia sẻ bài viết đến nhiều người nhé.

Trả lời

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn