Đồng Nai có mấy Thành Phố?

Dong-Nai-Map

Đồng Nai là một tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Chính vì vậy mà đây là một khu vực có đông dân cư và hoạt động giao lưu rất tấp nập. Cũng bởi thế mà ngày càng nhiều người có mối quan tâm nhiều hơn về Đồng Nai cũng như vấn đề hành chính của nó. Và câu hỏi được khá nhiều người đặt ra là Đồng Nai có mấy thành phố?

_Sau-thay-doi-nam-2019-hien-tai-tinh-Dong-Nai-co-tat-ca-hai-thanh-pho

Sau thay đổi năm 2019, hiện tại tỉnh Đồng Nai có tất cả hai thành phố

Hiện nay Đồng Nai có mấy thành phố?

Vào ngay 26/9/2019 vừa qua, vấn đề hành chính của tỉnh Đồng Nai đã có sự thay đổi khá lớn. Theo đó, tỉnh này đã thông qua quyết định lập thị xã Long Khánh lên thành phố Long Khánh. Được biết, quyết định này đưa ra dựa trên những nghị quyết thay đổi địa giới hành chính của tỉnh và được hội đồng nhân dân tỉnh thông qua trong một kỳ họp được tổ chức bất thường cùng ngày.

Vậy hiện nay Đồng Nai có mấy thành phố?. Sau thay đổi năm 2019, hiện tại tỉnh Đồng Nai có tất cả hai thành phố. Đó chính là thành phố Long Khánh được thành lập năm 2019. Và thành phố còn lại là thành phố Biên Hòa được thành lập năm 1976.

Đôi chút thông tin về hai thành phố của Đồng Nai

Là hai thành phố trực thuộc tỉnh nằm trong 3 góc nhọn của tam giác phát triển (Tp.HCM – Bình Dương – Đồng Nai), Biên Hòa và Long Khánh có nhịp sống khá sôi động.

Dong-Nai-Map

Bản đồ tỉnh Đồng Nai.

Thành phố Biên Hòa

Biên Hòa nằm cách TPHCM chỉ 30km với diện tích 264.08 km2. Thành phố này hiện nay có 29 phường và 1 xã với mật độ dân cư rất đông đúc (8165 người/km2). Đây được xem là thành phố trực thuộc tỉnh đông dân nhất cả nước. Quy mô dân số có thể so sánh tương đương với Đà Nẵng và Cần Thơ – hai thành phố trực thuộc trung ương có dân số khá cao.

Biên Hòa là vùng địa lý có rất nhiều khu công nghiệp với tiềm năng phát triển kinh tế rất lớn. Điều này có được là do các yếu tố thuận lợi về đất nền, nguồn tài nguyên khoáng sản. Và tất nhiên không thể thiếu sự có mặt có nguồn lực lao động dồi dào.

Bien-Hoa-va-Long-Khanh-co-nhip-song-kha-soi-dong

Biên Hòa và Long Khánh có nhịp sống khá sôi động.


➤➤➤ XEM NGAY SIÊU DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ SINH THÁI TẠI BIÊN HÒA ĐANG LÀM MƯA LÀM GIÓ THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN 2019 -2020

https://manhnovaland.com/du-an/aqua-city/

Thành phố Long Khánh

Thành phố Long Khánh có diện tích là 191.75 km2 với mật độ dân số cao thứ hai tại tỉnh Đồng Nai, chỉ sau Biên Hòa (1278 người/km2).

Hiện nay, thành phố Long Khánh đang tập trung vào việc phát triển kỹ thuật hạ tầng đô thị và đầu tư công nghiệp. Thậm chí họ đã có những quy hoạch xây dựng đến năm 2035 và tầm nhìn 2050 một cách hoàn chỉnh. Điều này cho thấy Long Khánh đang bắt nhịp khá nhanh để “xứng đáng” với vị trí mới, vai trò mới. Chúng ta hãy cùng theo dõi để xem tương lai. Long Khánh sẽ có diện mạo hoàn hảo như thế nào.

Qua thông tin trên đây chắc hẳn bạn đã biết đồng Nai có mấy thành phố rồi phải không. Nếu quan tâm và muốn hiểu hơn về thành phố này thì hãy đến tham quan nơi đây một lần nhé. Chắc chắn đây sẽ là chuyển đi rất thú vị đấy.

Trả lời

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn