Phan Thiết thuộc tỉnh nào?

Phan Thiết được biết đến là một địa điểm du lịch hấp dẫn. Tuy nhiên, điểm du lịch này chỉ mới là một thành phố non trẻ, được phát hiện và biết đến những năm gần đây. Nhưng chính xác Phan Thiết thuộc tỉnh nào thì chắc mọi người còn khá mơ hồ. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho mọi người về vị trí chính xác của điểm du lịch này. 

1. Phan Thiết thuộc tỉnh nào?

thanh-pho-bien-phan-thiet-thuoc-tinh-naoThành phố biển Phan Thiết thuộc tỉnh nào?

Phan Thiết hiện là đô thị loại 2 của tỉnh Bình Thuận, Việt Nam. Đây là thành phố trẻ với vai trò là một thành phố công nghiệp, cũng như là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa và khoa học kỹ thuật. Hay nói cách khác, Phan Thiết là trung tâm quan trọng của tỉnh Bình Thuận, nơi diễn ra hầu hết mọi hoạt động từ kinh tế đến văn hóa du lịch.

2. Vị trí địa lý thành phố Phan Thiết

Thành phố Phan Thiết có diện tích tự nhiên là 206,45 km và có đường bờ biển trải dài khắp 57,40 km. Vị trí địa lý thành phố Phan Thiết có:

  • Phía đông giáp với biển Đông
  • Phía Tây và một phần phía Nam giáp với huyện Hàm Thuận Nam – tỉnh Bình Thuận
  • Phần còn lại của phía Nam giáp biển Đông và huyện Hàm Thuận Nam
  • Phía Bắc giáp với huyện Hàm Thuận Bắc và Bắc Đình tỉnh Bình Thuận

Trung tâm thành phố Phan Thiết có sông Cà Ty chảy qua nên chia Phan Thiết thành 2 ngạn với 2 nét đặc trưng khác nhau: Ngạn phía nam sông: chủ yếu là hoạt động thương mại mà điểm nổi bật là các hoạt động mua bán, trao đổi của khu chợ Phan Thiết. Phần còn lại là ngạn phía bắc sông, trái ngược với hoạt động sôi nổi và sầm uất của phần ngạn phía nam sông, đây là khu tập trung các hoạt động hành chính của thành phố. Các cơ quan hành chính và quân sự đều đặt ở khu vực này.

thanh-pho-phan-thiet-giap-voi-nhung-vung-naoThành phố Phan Thiết giáp với những vùng nào?

 


bien-dep-tai-novaworld-phan-thiet Xem chi tiết siêu dự án nghỉ dưỡng hơn 1000 ha NovaWorld Phan Thiết Integrate Resorts vì sao lại tốn giấy mực của giới BĐS như vậy?

3. Đặc điểm địa hình và thời tiết khí hậu ở Phan Thiết

Thành phố Phan Thiết mang đặc điểm của 3 dạng địa hình riêng:

  • Ven sông Cà Ty là địa hình đồng bằng
  • Vùng cồn cát, bãi cát ở những khu ven biển. Ở những khu vực này, địa hình tương đối cao hơn những nơi khác.
  • Vùng đất mặn chỉ có ở một số huyện: huyện Thanh Hải, huyện Phú Thủy, huyện Phú Trinh và huyện Phong Nẫm.

Phan Thiết thuộc kiểu khí hiệu nhiệt đới điển hình nên ở đây thường nhiều gió, nhiều nắng. Tuy ở khu vực miền Trung nhưng lại ít bão hơn và không có tình trạng sương muối. Nên du lịch Phan Thiết vào các tháng 1, tháng 2 và tháng 12 vì vào thời gian này khí hậu ở đây mát mẻ hơn. Riêng vào tháng 4 và tháng 5 là thời điểm thành phố nắng, nóng và khó chịu nhất.

Bài viết của Manh Novaland đã giúp bạn có câu trả lời: “Phan Thiết thuộc tỉnh nào?” Bên cạnh đó, cung cấp thêm một số thông tin hữu ích về vị trí địa lý của Phan Thiết và thời tiết khí hậu ở đây.

 

Trả lời

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn